Ngôn ngữ

BẢO TRÌ

I. DỊCH VỤ BẢO TRÌ CÔNG TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Xây dựng một công trình đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật và an toàn trong quá trình sử dụng là một khoản đầu tư không hề nhỏ, việc bảo trì để ngôi nhà của mình luôn trong trạng thái ổn định và duy trì vẻ đẹp của công trình ấy lại càng quan trọng hơn. Sự xuống cấp sớm các công trình xây dựng chủ yếu do không được bảo trì. Song song với việc sửa chữa, nâng cấp công trình, bảo trì trở thành một phần công việc không thể tách rời trong hoạt động xây dựng và quản lý tòa nhà, công trình.

Đảm bảo tuổi thọ công trình ngày nay đã trở thành nội dung quan trọng của chiến lược quản lý tài sản ở nhiều nước trên thế giới. Quản lý loại tài sản này như là một chế độ duy tu, bảo dưỡng nhằm thoả mãn hơn nhu cầu của người sử dụng.

Ngày nay, các nước tiên tiến trên thế giới đều cho rằng chiến lược quản lý loại tài sản này phải được thiết lập trên cơ sở đảm bảo chất lượng dài hạn thông qua các biện pháp kỹ thuật và pháp lý xuyên suốt các giai đoạn từ chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư và khai thác nhằm đảm bảo và duy trì sự làm việc bình thường, an toàn của công trình theo quy định của thiết kế trong suốt quá trình khai thác sử dụng. Chiến lược này được thể hiện cụ thể thông qua chế độ bảo trì công trình xây dựng.
Hiểu được những trăn trở của khách hàng, Singcons xin cung cấp dịch vụ Bảo trì công trình đến quý khách với mong muốn hỗ trợ cho khách hàng những tiện ích và sự chăm sóc công trình chuyên nghiệp. Xóa đi nỗi lo và tiết kiệm chi phí tu sửa cho quý khách về sau.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, đạo đức nghề tin cậy, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và làm quý khách hàng hài lòng. Dịch vụ Bảo trì công trình của Singcons được chia thành hai mảng:

Bảo trì thiết bị (Bảo trì hệ thống cơ điện lạnh) + Cấp thoát nước (MEP)

Bảo trì xây dựng (Bao gồm nội ngoại thất công trình)

Chi tiết các nội dung sẽ thực hiện trong dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

A) Bảo trì phần xây dựng:

1) Sơn nước, thay kính, dặm, vá, chống dột,…

2) Xử lý chống thấm: mái, sàn, tường xây, vách tầng hầm, bể nước, ...

3) Nội ngoại thất: Tủ, bàn, ghế, giường, quầy lễ tân (chỉ sửa chữa không bao gồm đóng mới); Cửa, rèm, cửa cuốn, cửa kính, dán decal; Bảng quảng cáo.

B) Hệ cơ điện lạnh – Cấp thoát nước (MEP)

1) Bảo trì hệ điện: tủ điện, dây điện, ...

2) Bảo trì hệ lạnh, thông gió: bảo trì Chiller, máy lạnh 2 cục, máy lạnh âm trần, máy lạnh tủ máy lạnh âm trần, máy lạnh treo tường, quạt đứng, quạt điện các loại, các loại đường ống thông gió,…

3) Bảo trì hệ thống PCCC: bảo trì bể cấp nước chữa cháy, bơm nước chữa cháy, đường ống nước chữa cháy, hệ thống báo khói, hệ thống báo nhiệt, hệ thống đầu phun, ...;

4) Bảo trì hệ thống cấp nước bao gồm bể nước cấp, đường ống cấp nước sạch, bể nước trên mái, các loại vòi nước, bồn chậu rửa;

5) Bảo trì hệ thống thoát nước bao gồm đường ống thoái nước, bể xử lý nước thải, hệ thống thiết bị vệ sinh trong nhà vệ sinh, …

6) Bảo trì hệ thống xử lý nước thải;

7) Bảo trì thang máy: bảo trì & sửa chữa thang máy, thang cuốn các loại;

8) Bảo trì máy phát điện;

9) Bảo trì hệ thống chống sét: bảo trì hệ kim thu sét, kiểm tra điện trở, bảo trì hệ đường dây thu sét, …

C. Khác:

1) Xử lý côn trùng, chống mối;

2) Bảo hiểm cháy nổ;

3) Thông hút hầm cầu;

4) Nội thất: đồ gỗ, thạch cao, giấy dán tường, ...

Những hình ảnh về công việc CBNV bảo trì chúng tôi:

II. QUY TRÌNH BẢO TRÌ CÔNG TRÌNH

1. Lập danh mục các tài sản máy móc, thiết bị, cần bảo trì:

Một công trình khi đưa vào hoạt động thường có rất nhiều máy móc, thiết bị. Do vậy việc lập danh mục tài sản, máy móc, thiết bị hiện có của công trình là cần thiết nhằm giúp cho quá trình bảo trì bảo dưỡng công trình được chặt chẽ và nhanh chóng khi xảy ra sự cố. Danh mục này phải được bộ phận kỹ thuật cập nhật thường xuyên khi bổ sung mua mới các trang thiết bị cho công trình.

2. Khảo sát hiện trạng công trình:

Bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành khảo sát các loại tài sản, máy móc, trang thiết bị dựa trên những máy móc đang sử dụng, tùy theo tính năng và công năng của thiết bị chuyên dùng, nhằm xác định được tần suất cần bảo dưỡng, bảo trì máy móc. Ngoài ra còn giúp xác định được năng lực bảo trì là phải bảo trì nội bộ hay thuê bên ngoài.

3. Lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng:

Sau khi khảo sát hiện trạng Bộ phận kỹ thuật lên kế hoạch bảo trì bảo dưỡng căn cứ trên danh mục máy móc thiết bị và khảo sát trực tiếp tình trạng các loại máy móc trang thiết bị. Việc lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng cũng xác định được khối lượng công việc, chi phí vật tư và số lượng nhân công.

4. Chuẩn bị bảo trì bảo dưỡng:

Dựa vào kế hoạch bảo trì đã lập, Bộ phận Bảo trì sẽ tiến hành làm đề xuất các loại thiết bị, vật tư cần sử dụng cho việc bảo trì theo kế hoạch và tiến hành mua hàng theo quy trình. Đối với các loại bảo trì cần phải thuê dịch vụ bảo trì ở ngoài thì Bộ phận bảo trì chịu trách nhiệm tìm kiếm nhà cung cấp, nhà thầu phụ, trình đánh giá về giá cả chất lượng và ký hợp đồng đồng thời theo dõi việc thực hiện theo quy trình để chắn chắn việc bảo trì diễn ra theo đúng kế hoạch.

5. Thực hiện bảo trì bảo dưỡng:

Sau khi đã hoàn thành các công đoạn chuẩn bị thì Bộ phận bảo trì có thể tiến hành thực hiện theo kế hoạch. Cần nắm rõ thời gian bảo trì, bảo dưỡng và việc ký nghiệm thu biên bản nghiệm thu bảo trì, bảo duỡng và không làm ảnh hưởng tới công việc của cả tòa nhà. Theo kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng được phê duyệt, nhân viên kỹ thuật tiến hành tự bảo trì hoặc mời đơn vị bảo trì thuê ngoài đến bảo trì. Những người được phân công phải chuẩn bị vật tư, phụ tùng cần thiết tương ứng với kế hoạch sửa chữa bảo trì, bảo dưỡng. Nhân viên bảo trì phải trực tiếp theo dõi, giám sát quá trình bảo trì, sau khi bảo trì xong phải lập biên bản nghiệm thu  bảo trì, bảo dưỡng.

6. Cập nhật quản lý hồ sơ bảo trì bảo dưỡng công trình:

 Sau khi sửa chữa bảo trì xong, Nhóm trưởng bảo trì chịu trách nhiệm thu thập và quản lý hồ sơ bảo trì bao gồm: Cập nhật các thông tin vào phiếu theo dõi định kỳ. Lưu các biên bản nghiệm thu bảo trì. Đây là một trong những bước thiết yếu cần phải có của quy trình bảo trì, bảo dưỡng Công trình đúng chuẩn. Để lựa chọn đơn vị quản lý có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chủ đầu tư nên tham khảo từ những người xung quanh hoặc trên các trang web. Nên chọn nhng đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và có chuyên môn cao thì mới giúp tòa nhà hoạt động ổn định.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản Chúng tôi sẽ mang lại cho các chủ đầu tư những dịch vụ bảo trì bảo dưỡng cho công trình tốt nhất.

 

Tiếng Việt

VỀ CÔNG TY

Singcons không chỉ là một trong những nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp trong ngành xây dựng mà còn là một Công ty đầu tư trực tiếp vào nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực song hành với các hoạt động thiết kế, quy hoạch kiến trúc, đô thị hóa nông thôn, đầu tư khách sạn, nhà hàng, resort, kinh doanh bất động sản và tư vấn quản lý dự án.

VĂN PHÒNG CÔNG TY

 
số 3, đường 3/2, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM
 
0937.090.849
 

THỜI GIAN LÀM VIỆC

 

  • Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 sáng đến 5:30 chiều
  • Thứ 7: 8:00 sáng đến 12h00 trưa